Công ty TNHH du lịch LATOUR
Latour Xin Kính Chào Quý Khách!
Điện thoại: 0389211222 - Email: dulichlatour@gmail.com
Địa chỉ: Số 36, đường Vạn Kiếp, phường 8, Đà Lạt, Lâm Đồng

Công viên châu Á Đà Nẵng

30-03-2017
Công viên châu Á Đà Nẵng – Asia Park Da Nang nằm ở phía Đông Nam Đài tưởng niệm Thành Phố, trên đường 2/9 dọc theo bờ Tây sông Hàn với tổng diện tích quy hoạch là 880.082 m2 (gồm 763.208 m2 mặt đất và 116.874 m2 mặt nước). Công viên mang tầm cỡ khu vực này chia làm 4 khu chức năng chính: công viên văn hóa, khu nhà biểu diễn đa năng, công viên trò chơi và bãi đỗ xe.
Nơi giao thoa của 10 nền văn hóa
Trong đó, khu công viên văn hóa được thiết kế mở ra một không gian phương Đông kỳ thú với 10 phân khu của 10 nền văn hóa đặc tiêu biểu: Nhật Bản, Indonesia, Nepal, Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore, Trung Quốc và Việt Nam. Mỗi nền văn hóa sẽ bao gồm các công trình kiến trúc, cảnh quan, di tích lịch sử, nghệ thuật, ẩm thực, giải trí, ngành nghề thủ công... thu nhỏ mang tính biểu trưng của mỗi quốc gia vô cùng độc đáo.
 
Những nét văn hóa Ấn Độ được thể hiện rõ nét qua những kiến trúc mang hơi thở Phật giáo cho đến các lễ hội truyền thống như Hội chợ Pushkar, nghệ thuật múa dân gian Bharatnatyam, Odissi, Kathakali… Ở khu Nhật Bản thì bạn lại phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hàng trăm chiếc đèn lồng truyền thống mang đặc trưng văn hóa Nhật.
Bên cạnh đó còn rất rất nhiều không gian văn hóa đặc trưng khác như Paradise Fall của Hàn Quốc hay khu văn hóa ẩm thực Trung Quốc, Thái Lan…
Những công trình tuyệt tác tại khu trung tâm của Công viên châu Á
1. Cổng Thành
Trải rộng trên diện tích lên đến 700 m2, Cổng thành được xây dựng dựa trên kiến trúc đặc trưng của Kinh thành Huế. Đây vừa là nơi đón du khách đến tham quan, vui chơi tại Asia Park, vừa là nơi mọi người có thể lưu lại những bức ảnh thật đẹp cùng bạn bè và người thân.
 
2. Vòng quay mặt trời Sunwheel
Với chiều cao ấn tượng lên đến 115m, vòng quay mặt trời Sunwheel khổng lồ đã lọt vào top 5 vòng quay cao nhất thế giới với trọng lượng 980 tấn gồm 64 cabin, với sức chứa 6 người/cabin, vòng quay có thể phục vụ cùng lúc tối đa 384 du khách với thời lượng 15 phút/vòng tham quan. Vào ban đêm, vòng quay được thắp sáng bởi 13.000 chiếc đèn led ở 32 thanh chính tạo điểm nhấn tuyệt đẹp về đêm tại thành phố Đà Nẵng.
 
Ngoài ra, từ trên cabin của “Vòng quay Mặt Trời”, du khách có thể bao quát được toàn cảnh thành phố Đà Nẵng rực rỡ trong đêm, ngắm cảnh sông nước đẹp lunh linh.
3. Tháp Đồng hồ
Bước vào Khu Sun Wheel, du khách sẽ bắt gặp Tháp Đồng hồ - công trình kiến trúc độc đáo mang nét kiến trúc đặc trưng của 10 quốc gia Châu Á.
4. Thuyền rồng
Với diện tích 20m2 bên bờ sông Hàn, Thuyền rồng là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách thưởng thức cảnh quan thành phố và tận hưởng gió mát từ sông.
 
5. Tượng Phật
Được điêu khắc từ đá nguyên khối cao 4.7 m, nặng 20 tấn, Tượng Phật Di lặc được đặt trong không gian tĩnh lặng bên bờ sông Hàn là biểu tượng của hạnh phúc, sự vui vẻ và may mắn.

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG