Công ty TNHH du lịch LATOUR
Latour Xin Kính Chào Quý Khách!
Điện thoại: 0389211222 - Email: dulichlatour@gmail.com
Địa chỉ: Số 36, đường Vạn Kiếp, phường 8, Đà Lạt, Lâm Đồng

Dinh Bảo Đại, dấu ấn lịch sử khó quên tại Đà Lạt

10-03-2017
Đà Lạt vốn là một nơi được người Pháp khai thác làm điểm nghỉ dưỡng cho các bậc quan chức, giới thượng lưu, các bậc quý tộc. Ở đây có rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo mang phong cách quý tộc, hoàng gia. Tour Đà Lạt 1 ngày sẽ đưa bạn đi khám phá một số những công trình kiến trúc tiêu biểu như hệ thống Dinh Bảo Đại.
Trước hết đó là Dinh Bảo Đại 1 (Dinh 1) – Tổng hành dinh và nơi làm việc cho các quan chức của chính quyền vua Bảo Đại trong việc điều hành “Hoàng Triều cương thổ - (Vùng đất Tây Nguyên ngày nay)” của mình.
Toàn cảnh Dinh I ở Đà Lạt
Nằm cách trung tâm Đà Lạt chừng 4 km về hướng Đông-Nam, trên một ngọn đồi thơ mộng có độ cao 1.550m với những rừng thông bao quanh. Dinh 1 là một công trình kiến trúc độc đáo trong dáng vẻ cổ kính, uy nghi và tao nhã khiến ai đã một lần đến đây đều phải trầm trồ cảm thán. Nguyên đây là nhà của một viên chức người Pháp tên Robert Clément Bourgery - thấy nơi đây khá đẹp lại yên tĩnh nên chính phủ Việt Nam do Bảo Đại làm Quốc trưởng đã mua lại từ tháng 8-1949 và sửa sang toàn bộ dinh cơ này.
Không chỉ là công trình kiến trúc đồ sộ bên trên, phía dưới của Dinh 1 là hệ thống đường hầm đồ sộ được thiết kế nối liền sang tận Dinh II – Dinh Toàn quyền. Và một đường hầm nối ra bãi đỗ trực thăng, nơi luôn có một chiếc trực thăng chờ sẵn. Theo thời gian và các biến cố lịch sử, hệ thống đường hầm được hoàn thiện và kiên cố hơn.
Sân đỗ trực thăng của Dinh I – luôn có một chiếc trực thăng chờ đón bạn
Dinh II hay còn gọi là Dinh Toàn quyền dành cho chính phủ Toàn Quyền của Decoux làm việc và nghỉ mát vào mùa hè hằng năm. Cũng giống như Dinh I, Dinh II cũng được xây dựng đồ sộ, nguy nga và tráng lệ. Bên dưới cũng là hệ thống đường hầm bí mật dẫn đến nhiều vị trí trọng yếu nhằm bảo vệ toan toàn cho các chính khách thời đó.
 
Trong tất cả các Dinh ở Đà Lạt, thì có lẽ lịch sử đã đọng lại ở Dinh III, hay còn gọi là Biệt điện Quốc Trưởng. Do một may mắn của lịch sử, Biệt điện Quốc Trưởng còn được bảo tồn gần như nguyên trạng khiến cho du khách đến đây có thể cảm nhận một bầu không khí vừa trang nghiêm lại vừa gần gũi, ấm cúng của một gia đình hoàng tộc căn phòng làm việc của vua Bảo Đại với những ấn tín quân sự, ngọc tỷ của Hoàng đế, quốc thư, quốc kỳ các nước có quan hệ ngoại giao, tượng bản thân của vua Bảo Đại và vua cha Khải Định, phòng của hoàng hậu Nam Phương, hoàng tử Bửu Long. Phương Mai công chúa, hình ảnh gia đình và những vật dụng thường ngày…tất cả đều như mới hôm qua một chút gì đó se sắt chạnh lòng gợi nhớ một thuở vàng son.
Ngai vàng vua Bảo Đại ở Dinh III
Với một tour du lịch Đà Lạt 1 ngàybạn sẽ được đi qua và cảm nhận tường giá trị nghệ thuật cũng như từng hơi thở của lịch sử để lại trên cao nguyên hùng vĩ này.

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG