Công ty TNHH du lịch LATOUR
Latour Xin Kính Chào Quý Khách!
Điện thoại: 0389211222 - Email: dulichlatour@gmail.com
Địa chỉ: Số 36, đường Vạn Kiếp, phường 8, Đà Lạt, Lâm Đồng

Một số kinh nghiệm chinh phục đỉnh Fansipan

02-04-2017
Fansipan là ngọn núi được mệnh danh là "nóc nhà Đông Dương" thuộc dãy Hoàng Liên Sơn. Việc chinh phục đỉnh Fansipan hiện nay được giới trẻ vô cùng thích thú và yêu thích. Tuy nhiên, để chinh phục nó không phải là điều dễ dàng và không phải ai cũng có thể làm được.Dưới đây là một số kinh nghiệm chinh phục đỉnh Fansipan mà bạn nên biết.
Lựa chọn thời điểm đi
Để có thể leo núi và đặc biệt là chinh phục ngọn núi Fansipan với độ cao trên 3 nghìn mét, bạn cần phải lựa chọn thời điểm đi thích hợp. Theo kinh nghiệm chinh phục Fansipan của nhiều người thì mùa đẹp nhất để chinh phục Fansipan là từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 4 năm sau. Trong đó, tốt nhất vẫn là tháng 10 và tháng 11 vì lúc đó thời tiết mát mẻ, có nắng nhẹ và cũng không quá lạnh. Khoảng thời gian này có thể bạn sẽ được nhìn thấy những hiện tượng thiên nhiên tuyệt vời như biển mây, cầu vồng đôi,... tránh được thời tiết nóng bức và những cơn mưa rừng.
Rèn luyện thể lực
chinh phục đỉnh Fansipan
Một kinh nghiệm chinh phục Fansipan của những người đã từng leo Fansipan thì điều kiện đầu tiên để có thể leo được tới đỉnh là bạn phải có một thể lực tốt. Và để có được sức khỏe tốt thì bạn nên rèn luyện từ một đến hai tháng trước khi bước vào chuyến hành trình. Mỗi ngày, hãy dành ra từ 30- 60 phút cho việc tập thể dục như chạy bộ hoặc leo núi giả. Bên cạnh vấn đề sức khỏe, yếu tố tinh thần cũng rất quan trọng, bở chặng đường chinh phục sẽ rất mệt mỏi và khó khăn, có thể sẽ có những lúc bạn muốn bỏ cuộc giữa chừng. Vì thế, bạn cần có một tinh thần vững chắc, ý chí kiên định kết hợp với thể lực tốt thì mới có thể đạt được thành công.
Hành trang cần mang theo
Bạn nên mang theo một chiếc ba lô vừa phải, có thể đựng được khoảng 3 đến 4,5 kg, có quai cài ở phần ngực và bụng để cố định balô vào người. Nên chọn những đôi giày chuyên dụng với tiêu chuẩn: nhẹ, bền, có khả năng bám đất tốt, đế giày phải khỏe nhưng phần lưng giày không được quá cứng và quan trọng là đã quen chân. Về quần áo thì nên mang theo những bộ đồ có chất liệu thấm hút mồ hôi, có giãn tốt và thông thoáng. Vào mùa đông bạn nên mang theo một vài chiếc áo khoác để giữ ấm nhiệt độ cơ thể. Một vật dụng nữa cũng rất cần thiết đó chính là gậy leo núi, bởi có thể có sẽ trở thành điểm tựa khi bạn mệt mỏi. Do đó, thêm một kinh nghiệm chinh phục Fansipan nên bỏ túi nữa là bạn hãy mang theo gậy leo núi. Ngoài ra, bạn cần mang theo một số vật dụng khác như: điện thoại, gang tay, áo mưa, bật lửa, đén pin, dây thừng,...
Một số lưu ý khi chinh phục Fansipan
Bạn nên đi theo đoàn từ 3- 5 người và thuê một porter dẫn đường là người bản xứ và thông thuộc đường lên Fansipan. Ngoài ra, họ có thể mang mang đồ giúp bạn và xử lý những tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trên đường đi. Và lưu ý là đừng bao giờ tách khỏi đoàn đi của mình vì có khi bạn sẽ bị lạc và bị tụt lại phía sau. Nếu lạc đường, hãy quay lại đường cũ đã đi, nếu không xác định được phương hướng thì bạn nên đứng nguyên tại chỗ đợi người đến tìm.
 đỉnh Fansipan
Trên đây là một số kinh nghiệm chinh phục đỉnh Fansipan mà bạn nên biết. Hi vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn chinh phục được nóc nhà Đông Dương cũng như chinh phục được chính mình.

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG