Công ty TNHH du lịch LATOUR
Latour Xin Kính Chào Quý Khách!
Điện thoại: 0389211222 - Email: dulichlatour@gmail.com
Địa chỉ: Số 36, đường Vạn Kiếp, phường 8, Đà Lạt, Lâm Đồng

Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào?

04-04-2017
Hà Giang là mảnh đất có khí hậu quanh năm mát mẻ, không khí trong lành và là một địa điểm du lịch tuyệt vời. Tuy nhiên, có rất nhiều người băn khoăn không biết nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào? Bởi Hà Giang mùa nào cũng đẹp, cũng có những nét duyên dáng và độc đáo riêng. Khi đến với Hà Giang vào khoảng thời gian đầu xuân, bạn sẽ được tham gia và khám phá những lễ hội truyền thống của người dân tộc nơi đây như: lễ hội chọi trâu, lễ mừng thọ của người Tày, lễ hội đấu ngựa, lễ hội Lồng Tồng,... Những lễ hội này thu hút khá nhiều khách du lịch nước ngoài đến tham gia.
Vào khoảng tháng 3 là thời gian của những vườn đào, hoa mận nở rộ tuyệt đẹp, mang lại một không khí mùa xuân rực rỡ và ấm cúng. Những rừng hoa đào, hoa mận nở trên những ngọn núi hùng vĩ tạo nên một khung cảnh đẹp như một bức tranh thủy mặc. Nếu đi du lịch Hà Giang vào những ngày này, bạn sẽ có cơ hội có được những bức ảnh đẹp làm kỷ niệm đáng nhớ.
Vườn hoa Tam Giác Mạch
Đến tháng 4, Hà Giang có một lễ hội lớn đó là Chợ tình Khâu Vai. Đây là một trong những lễ hội đặc sắc nhất ở Hà Giang. Bạn sẽ thấy được một không gian nhộn nhịp với hình ảnh những tràng trai và những cô giá đang túm xúng xính trong những bộ quần áo dân tộc đẹp mắt đang đang trò chuyện, chia sẻ với nhau những câu chuyện trong cuộc sống. Đặc biệt là những câu truyện tình lãng mạn của những đôi trai giá yêu nhau.
Và bạn sẽ được chứng kiến một Hà Giang đẹp mơ màng như một bức tranh sơn dầu khi được chứng kiến "mùa nước đổ" vào tháng 5, tháng 6. Du khách tới đây vào mùa này sẽ được hòa mình cùng không khí của người dân cho một mùa vụ mới, cùng họ xuống đồng trong tâm trạng vui vẻ, hồ hởi.
thắng cố
Thắng cố
Vào tháng 8, tháng 9, bạn sẽ cảm thấy tiếc nếu không được ngắm nhìn cả Hà Giang tràn ngập trong màu vàng óng của những cánh đồng lúa chín. Không chỉ vậy, bạn còn có thể cảm nhận được mùi thơm ngạt ngào của lúa cũng chính là mùi của quê hương khi đến nơi đây.
Hà Giang đẹp nhất là vào tháng 10 và tháng 11, khi những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ khắp các sườn núi, các chân đồi. Khắp Hà Giang như được trải một tấm thảm màu tím hồng. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn dành thời gian cùng bạn bè và người thân đến đây vào thời điểm lễ hội Hoa tam giác mạch.
Lễ hộ hoa Tam Giác Mạch
Sau mùa hoa tam giác mạch, bạn sẽ được chứng kiến mùa hoa cải vàng rực rỡ vào tháng 12. Đây cũng là lúc thời tiết se lạnh, bạn sẽ cảm nhận được cái giá lạnh của vùng đất này và có cơ hội được ngắm Hà Giang trong sương mờ ảo dưới các sườn và chân núi.
Hãy đi du lịch Hà Giang để tận hưởng và khám phá những điều kỳ thú của thiên nhiên và con người nơi đây. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ.

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG