Công ty TNHH du lịch LATOUR
Latour Xin Kính Chào Quý Khách!
Điện thoại: 0389211222 - Email: dulichlatour@gmail.com
Địa chỉ: Số 36, đường Vạn Kiếp, phường 8, Đà Lạt, Lâm Đồng

Thác Pongour- Địa điểm du lịch lý tưởng tại Đà Lạt

10-03-2017
Thác Pongour được biết đến với ngon thác đệp và hùng vĩ nhất Đà Lạt. Hãy cùng Latour đến và khám phá điểm hấp dẫn này!
Đà Lạt được thiên nhiên ưu đãi cho một khí hậu trong lành mát mẻ quanh năm, với hoa thơm khoe sắc bốn mùa. Không những thế, cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng trải khắp mọi nơi. Một trong những điểm nhấn của Đà Lạt, chính là những dòng thác, có thác nước hiền hòa thơ mộng, có thác nước hùng vĩ. Nhưng những ai đã một lần đến với thác Pongour, hẳn sẽ thấy choáng ngợp trước vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây.

Thác Pongour thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Từ Đà Lạt đi ô tô theo hướng cao tốc Liên Khương khoảng 40km, bạn sẽ bắt gặp biển chỉ dẫn đường vào thác. Đi theo con đường nhỏ bên tay phải qua những ngọn đồi cà phê trải ngút tầm mắt, những cánh đồng lúa hiếm hoi trên cao nguyên đất đỏ, sau khoảng 6km đường nhựa bạn sẽ đến được thác Pongour.
Từ cổng vào đến chân thác là 1 con đường mòn nhỏ lát bê tông dài khoảng 1km rợp bóng cây. Tản bộ trong tán lá của rừng già, lắng nghe tiếng chim hót véo von và tiếng dòng thác vang vọng xa xa, bạn sẽ thấy mọi mệt mỏi đường dài như tan biến hết.
Và đây, dòng thác hùng vĩ 7 tầng hiện ra như một kiệt tác của thiên nhiên tạo hóa. Từ độ cao 40m, dòng thác  ồ ạt chảy qua 7 tầng đá tung bọt trắng xóa, trải rộng tới hơn 100m. Vào mùa mưa, không một chiếc máy ảnh nào có thể bao quát hết toàn bộ dòng thác này. Dưới chân thác là bãi Tiên Sa, bãi đá được nước mài nhẵn mịn và bằng phẳng, nơi hết sức lý tưởng cho các buổi picnic dã ngoại. Bên trong thác nước trắng xóa như những dải lụa, dưới từng bậc đá, là du khách đang hòa mình vào dòng nước trong xanh, mát rượi.
Theo truyển thuyết của người K’ho, dân tộc bản địa nơi đây, vùng đất này ngày xưa cai quản bởi một nữ tù trưởng xinh đẹp (người K’Ho theo chế độ mẫu hệ), tên nàng là Kahai. Nàng có biệt tài thuần dưỡng thú dữ. Và bên cạnh nàng lúc nào cũng sát cánh 4 con tê giác to lớn và uy dũng, luôn bảo vệ và theo chân nàng khi đào núi ngăn sông khai phá nương rẫy, trong những lúc chiến đấu với kẻ địch để bảo vệ buôn làng. Mùa xuân năm ấy, vào đúng ngày rằm tháng Giêng, nàng đã trút hơi thở cuối cùng. Bốn con tê giác không lúc nào rời nàng, không ăn không uống và phủ phục bên cạnh nàng cho đến lúc chết.

Ngày hôm sau khi mặt trời vừa ló, người trong buôn làng hết sức ngạc nhiên khi nhìn thấy nơi nàng Kahai yên nghỉ mọc lên một ngọn thác sừng sững. Thì ra, mái tóc dài mượt mà của nàng đã hóa dòng nước mát trong tưới cho mùa màng bội thu. Những vách núi đá cao vút xếp lớp 7 tầng, chính là sừng của 4 con tê giác nàng đã thuần phục, làm dịu đi dòng chảy và tạo nên cánh quan kỳ vĩ hiếm có. Do đó thác được gọi là Pongour-theo ngôn ngữ của người K’Ho có nghĩa là sừng Tê giác.

Rằm tháng Giêng Âm lịch hàng năm, để tưởng nhớ về người nữ tù trưởng tài giỏi, dân làng nơi đây lại tổ chức lễ hội Pongour. Mùa xuân muôn hoa đua nở, cũng là dịp để nam thanh nữ tú hẹn hò, nên đôi thành lứa, Lễ hội thác Pongour đã trở nên một lễ hội tình nhân, là dịp để các bạn trẻ gặp gỡ trao duyên, đặc biệt là khi rằm tháng Giêng cũng gần như trùng với ngày lễ Valentine- Lễ Tình Yêu.
Du khách đến với Đà Lạt một lần, hẳn sẽ không thể nào quên được dòng thác tuyệt đẹp này, thật xứng danh Nam Thiên đệ nhất thác Pongour.

GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG