Công ty TNHH du lịch LATOUR
Latour Xin Kính Chào Quý Khách!
Điện thoại: 0389211222 - Email: dulichlatour@gmail.com
Địa chỉ: Số 36, đường Vạn Kiếp, phường 8, Đà Lạt; Số 77 đường Huỳnh Thúc Kháng, TT. Măng Đen, huyện Konplong

Đà Lạt: Bán tour “chui” làm khách du lịch tử nạn

26-02-2017
Với việc bán tour “chui” cho khách du lịch, Công ty Giấc Mơ Vang bị phạt 100 triệu đồng. Đồng thời, công ty này đang bị điều tra hình sự về việc một du khách nước ngoài tử vong sau khi sử dụng tour “chui”.
 
Mới đây, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, sẽ phạt Công ty Giấc Mơ Vàng (đường Trương Công Định, TP.Đà Lạt) 100 triệu đồng vì bán tour “chui” cho khách du lịch quốc tế, sử dụng hướng dẫn viên không ký hợp đồng, không có thẻ…
 
Thi thể nạn nhân Cwiakala Rafal được đưa ra khỏi hiện trường gặp nạn. Ảnh CAND.
Thi thể nạn nhân Cwiakala Rafal được đưa ra khỏi hiện trường gặp nạn. Ảnh CAND.

Bên cạnh đó, Công ty Giấc Mơ Vàng cũng đang thuộc quá trình điều tra hình sự của Công an tỉnh về vụ việc du khách người Ba Lan và hướng dẫn viên Tô Quốc Khánh bị tử nạn ở thác Hang Cọp, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, dù không có chức năng lữ hành quốc tế, không có giấy phép hoạt động du lịch mạo hiểm, nhưng Công ty Giấc Mơ Vàng vẫn phát tờ rơi giới thiệu du lịch mạo hiểm đến các khách sạn, để chào tour cho khách có nhu cầu.

Đến 8h ngày 23/2, công ty này đón 8 du khách nước ngoài lưu trú tại 3 khách sạn ở TP.Đà Lạt cùng 2 hướng dẫn viên Tô Quốc Khánh và Cao Minh Quang đi đến thác Hang Cọp để thực hiện tour du lịch mạo hiểm.

Tại đây, dù đã có biển cấm du khách nước ngoài chơi trò mạo hiểm bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Tuy nhiên, hướng dẫn viên Tô Quốc Khánh vẫn tổ chức trò chơi vượt thác. Hậu quả, trò chơi đã khiến anh Cwiakala Rafal (quốc tịch Ba Lan) cùng hướng dẫn viên Tô Quốc Khánh bị nước cuốn trôi.

Đến 14h cùng ngày, lực lượng cứu hộ trục vớt 2 thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường sau khi ngăn đập do dòng nước chảy mạnh.

Ông Đỗ Tuấn, Giám đốc Công ty Giấc Mơ Vàng, khai với cơ quan điều tra đã thu 20 USD/người, còn phần chênh lệch nếu bán được cao hơn là khách sạn hưởng. Khi có khách, ông Tuấn gọi đội ngũ hướng dẫn viên thời vụ theo dạng cộng tác viên, không có hợp đồng lao động, nhận thù lao theo tour hoặc theo ngày.

Quang Thuận (Theo Nguoitieudung.com.vn)


GỌI ĐIỆN SMS CHỈ ĐƯỜNG